Hotline: (0225) 883 12 39

Phá thai 8 tuần tuổi bằng thuốc có nguy hiểm không?

Ngày đăng: 15-12-2019 14:50:16

 Phá thai 8 tuần tuổi bằng thuốc có nguy hiểm không hay có đau không, cũng như phá thai 8 tuần tuổi ở đâu an toàn không đau là thắc mắc và cũng là mối lo ngại của nhiều chị em phụ nữ. Trước khi đi đến quyết định phá thai, bạn cần nắm rõ những thông tin này để chuẩn bị tốt nhất về tinh thần lẫn sức khỏe.

PHÁ THAI 8 TUẦN TUỔI BẰNG THUỐC CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

 Nhiều người nghĩ thai 8 tuần tuổi vẫn còn nhỏ nên dùng thuốc để phá thai sẽ không nguy hiểm. Nhưng quan điểm này không đúng vì phá thai bằng thuốc chỉ dùng cho tuổi thai dưới 8 tuần. Cố tình phá thai 8 tuần tuổi bằng thuốc có thể gây một số vấn đề nguy hiểm như sau.

phá thai 8 tuần tuổi bằng thuốc

 1. Tai biến khi phá thai 8 tuần tuổi bằng thuốc

 + Chảy máu ồ ạt

 Đó là tình trạng băng huyết, máu chảy ra nhanh và nhiều nên cơ thể không tự cầm được, có thể đe dọa tính mạng nếu không cấp cứu kịp thời.

 Trong quá trình phá thai 8 tuần có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp sự cố này như: bạn mắc bệnh máu khó đông, dính tử cung do ảnh hưởng của thuốc, v.v...

 Băng huyết gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe: thiếu máu trầm trọng, suy nhược cơ thể, viêm nhiễm phụ khoa, trường hợp nặng có thể gây suy đa tạng, vô sinh.

 + Thai chết lưu

 Phá thai 8 tuần tuổi bằng thuốc khi chưa được bác sĩ chỉ định hoặc do bác sĩ không đủ chuyên môn thường gây ra tình trạng thai chết lưu.

 Đó là hiện tượng bào thai đã ngừng sự sống nhưng không được đẩy ra ngoài. Túi thai và các bộ phận của thai lâu ngày sẽ bị phân hủy và trở thành ổ nhiễm trùng lớn tại tử cung và kéo theo nhiều tai biến nghiêm trọng nếu không được phát hiện.

 2. Biến chứng sau lúc phá thai 8 tuần tuổi

 Phá thai 8 tuần tuổi hiểm nguy vì không chỉ gây ra tai biến trong lúc thực hiện mà còn để lại hậu quả về sau, điển hình là các di chứng có thể làm mất chức năng sinh sản.

 + Sót thai, sót nhau

 Khi bào thai không được đẩy ra khỏi dạ con hoàn toàn mà còn sót lại một hay một số bộ phận, hoặc là nhau thai. Sự thiếu sót này có thể dẫn tới viêm nhiễm toàn thân, tổn thương dạ con và buồng trứng vĩnh viễn, dẫn đên vô sinh, hoặc thậm chí đe dọa tính mạng.

 + Viêm nhiễm phụ khoa

 Phá thai nói chung đều làm xuất hiện di chứng viêm nhiễm, đặc biệt là phá thai 8 tuần tuổi bằng thuốc không được bác sĩ chỉ định và theo dõi. Viêm nhiễm phụ khoa chẳng những ảnh hưởng sức khỏe mà còn khiến đời sống sinh hoạt của bạn gặp phiền toái, gia tăng nguy cơ vô sinh.

 + Dính buồng tử cung

 Phá thai 8 tuần tuổi nguy hiểm còn vì có thể gây tổn thương dạ con cũng như dẫn đến không ít di chứng nguy hại, tử cung bị tổn thương khiến niêm mạc tử cung không thể bong tróc hoặc chỉ bong tróc 1 phần, xuất hiện tỉ lệ vô sinh – hiếm muộn cao.

>>> TƯ VẤN TRỰC TIẾP <<<

 3. Vì sao phá thai 8 tuần tuổi bằng thuốc gây nguy hiểm?

 Trên thực tế, phá thai nói chung đã là hành động gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là phá thai vào lúc tuổi lớn như 8 tuần, 9 tuần, 10 tuần trở lên thì xác suất xảy ra sự cố là càng cao.

 Ngoài phá thai 8 tuần tuổi bằng thuốc là không đúng cách có thể gây nguy hiểm thì các yếu tố sau đây còn làm tăng nguy cơ như:

 ☛ Thai nhi từ 8 tuần tuổi trở lên đang bắt đầu hình thành bộ phận và tích cực nhận dinh dưỡng từ mẹ, cuống thai bám chặt và chắc chắn hơn nên tỉ lệ thành công khi dùng thuốc là khá thấp.

 ☛ Không được thăm khám kĩ trước lúc thực hiện phá thai (mắc một hoặc một số bệnh chống chỉ định dùng thuốc phá thai nhưng không biết).

 ☛ Bác sĩ kém chuyên môn, tiến hành không đúng thao tác, còn thiếu kinh nghiệm.

 ☛ Cơ sở vật chất lạc hậu, thiết y tế không đảm bảo chất lượng gây sai lệch kết quả thăm khám.

 ☛ Phá thai 8 tuần tuổi bằng những cách thức tự nhiên ở nhà.

phá thai 8 tuần tuổi bằng thuốc

 

PHÁ THAI 8 TUẦN TUỔI BẰNG CÁCH NÀO AN TOÀN VÀ CÓ ĐAU KHÔNG

 Để đình chỉ thai 8 tuần tuổi an toàn và không đau, người ta dùng cách hút thai chân không. Đây cũng là biện pháp được quy định khi bỏ thai ở 4 tuần – 12 tuần với ưu điểm:

 ✦ Cho kết quả phá thai 8 tuần thành công trên 98%.

 ✦ Không gây đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

 ✦ Hạn chế tai biến cũng như biến chứng do phá thai.

 Tỉ lệ thành công này chỉ đảm nếu thực hiện tại một số cơ sở y khoa có chất lượng. Và trong tiến trình phá thai 8 tuần tuổi có sử dụng các loại thuốc giảm đau, thuốc tê nên chỉ có cảm giác đau nhẹ như kiến cắn lúc tiêm thuốc. Tuy nhiên khi thủ thuật phá thai hoàn tất thì bạn sẽ thấy đau tức nhẹ do tác động co cơ tử cung và kèm theo xuất huyết âm đạo.

 *Lưu ý trong việc tìm chọn địa chỉ phá thai 8 tuần tuổi:

 Mặc dù thai 8 tuần tuổi còn nhỏ, nhưng bạn cũng cần lưu ý trong tìm chọn địa chỉ phá thai an toàn để giảm tai biến xuống mức thấp nhất, cũng như hạn chế nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn sau này.

 ✎ Tìm chọn địa chỉ phá thai được cấp phép.

 ✎ Có cơ sở vật chất đầy đủ, đảm bảo chất lượng.

 ✎ Chuyên về phụ sản, bác sĩ được đào tạo chuyên môn và kinh nghiệm thực hành.

 ✎ Phương pháp đình chỉ thai hiện đại, đảm bảo đầy đủ điều kiện vô trùng.

 ✎ Bảo mật thông tin cá nhân, công khai thông tin chi phí.

 *Lưu ý sau phá thai 8 tuần tuổi: nếu thấy có một số triệu chứng bất bình thường như đau bụng dữ dội, xuất huyết kéo dài và ngày một nhiều hơn, sốt kèm theo ớn lạnh từng cơn, … thì nên liên hệ bác sĩ chuyên khoa để được cứu chữa kịp lúc.

phá thai 8 tuần tuổi bằng thuốc

 Phá thai 8 tuần tuổi bằng thuốc có thể gây nguy hiểm do nhiều yếu tố không được đảm bảo, thay vì thắc mắc cách phá thai 8 tuần tuổi an toàn không đau, bạn hãy để các bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm tại phòng khám chúng tôi tư vấn giải đáp nhanh chóng và bảo mật qua Khung Chat dưới đây.

Thông tin liên hệ các chuyên gia để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất

Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ

✍ Địa chỉ: 498 Nguyễn Văn Linh, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng

✍ Xem thêm các thông tin liên quan tại: https://dinhchithaiky.jweb.vn

 

Trang web chính thức: https://dinhchithaiky.webflow.io

 

>>> TƯ VẤN TRỰC TIẾP <<<

Bình luận

Bài viết liên quan

© Được cung cấp bởi Jweb.vn